Thiệt hơn trong đầu tư những dự án BĐS tại Bảo Lộc

 

Trong thời gian gần đây khi thị trường căn hộ đang có xu hướng chững lại thì đất nền, nhà phố vươn lên mạnh mẽ và trở thành kênh đầu tư chủ lực của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư, câu hỏi, “nên đầu tư vào đâu để mang lại hiệu quả cao nhất” trở nên… không dễ trả lời?

Thành phố Bảo Lộc – lựa chọn mới của giới đầu tư

TP. Bảo Lộc với vị trí địa lý đắc địa của vùng Tây Nguyên, là trung tâm cầu nối kinh tế giữa thành phố du lịch Đà Lạt với Tp.HCM, Phan Thiết, Vũng Tàu…Kèm theo đó khi TP.Đà Lạt trở thành TP trực thuộc TW và tách ra khỏi tỉnh, Bảo Lộc trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng khi trung tâm hành chính tỉnh được chuyển về đây. Với hạ tầng giao thông đang được đầu tư hoàn thiện, các địa điểm văn hóa, thương mại cũng dần hình thành phục vụ cho TP trong tương lai. Chính những yếu tố trên đã khiến bất động sản Bảo Lộc thu hút đông đảo nhà đầu tư vào đây.Nhiều dự án đã và đang giao dịch với tính thanh khoản cao như Nam Phương City, Bảo Lộc Capital, Lộc Phát Res…

Bảo Lộc Capital

Bảo Lộc Capital (BLC)ra mắt khách hàng từ 4/2017 thu hút được sự quan tâm của khách hàng khi là dự án đầu tiên có quy hoạch bài bản.Nằm trênquốc lộ 20, thuộc phường Lộc Sơn, cách xa trung tâm thành phố khoảng 5km, BLCdo công ty cổ phần xây dựng và phát triển Đông Đô 1 – Bộ quốc phòng làm chủ đầu tư. Dự án với lợi thế có quy mô lớn (hơn 20ha bao gồm 600 căn nhà phố, biệt thự), quy hoạch cảnh quan hiện đại, hạ tầngđồng bộ đang hoàn thiện với tiện ích đa dạng.

Phối cảnh dự án Bảo Lộc Capital

Với một tổng thể rộng như vậy nên BLC cần một quỹ đất đủ lớn nên vị trí dự án buộc phải xa trung tâm. Vấn đế này đối với nhà đầu tư lướt sóng là một bất lợi do khả năng sinh lời trong ngắn hạn không cao,thêm vào đó đất sổ hồng có thời gian sở hữu là 50 năm nên phải gia hạn gây ra một số bất tiện.Dự án được bán với mức giá trên dưới 5 triệu đồng/m2 – Nếu định hướng dài hạn thì đây có thể là lựa chọn tốt.

Nam Phương City

Giữa tháng 7, tại lễ công bố dự án Nam Phương City do Licogi 16 & Cty Xây dựng và Thương mại 12 phát triễn và phân phối đã thu hút lượng khách tiếp cận đông bất ngờ. Dự án này hiện được nhiều nhà đầu tư đánh giá là lựa chọn “đi trước đón đầu” những giá trị gia tăng của BĐS Bảo Lộc nhờnằm ngay trung tâm hành chính mới theo qui hoạch mới TP.Bảo Lộc.Dự án với tổng diện tích hơn 16ha (430 căn hộ liên kế và 12 nền đất biệt thự đơn lập). Đặc biệt ngay trong dự án có khu TMDV (diện tích: 34.000m2) và trường học ( diện tích: 10.000m2) để phục vụ cho cư dân dự án và vùng lân cận.

Lễ công bố dự án Nam Phương City ( 15/07/2017) – Bất ngờ thu hút đông đảo khách hàng tham dự giao dự

Vị trí của NPC nằm ở đường Đào Duy Từ (P. Lộc Phát) gần hồ Nam Phương đang được đầu tư về du lịch, phía Bắc dự án tiếp giáp với KDC quy hoạch dự án với tổng diện tích 200ha của tập đoàn Hưng Thịnh – Một ông lớn trong giới BĐS, là một trong những yếu tố hứa hẹn sự gia tănggiá trị và khả năng sinh lời nơi đây trong thời gian tới.Với lợi thế nằm giữa khu dân cư hiện hữu ngay dự án với mật độ dân số ngày càng tăng (tốc độ gia tăng dân số tại đây so với năm 2016 là hơn 45%) – một điểm mạnh được đánh giá khách quan nổi trội hơn các dự án còn lại.

Một sản phẩm tốt luôn thu hút sự quan tâm và mang lại giá trị cho người mua

Dự án bán với mức giá chỉ từ 3,9 triệu/m2(khoảng 400 -500 triệu/ nền), mức giá này khá tốt so với mặt bằng giá chung tại khu vực. Dự án với quỹ đất được chuẩn bị từ lâu cùng với chủ đầu tư trực tiếp thi công công trình (LICOGI 16-20 năm trong lĩnh vực xây dựng)là một trong những yếu tố góp phần mang lại giá trị tối đa đến tay khách hàng.

Hiện tại đơn vị CĐT đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng tại dự án và đã hoàn thành 100% phần thoát nước mưa, nước thải; hệ thống giao thông hoàn thành hơn 40% với đường nội bộ rộng 16m; các hệ thống cấp điện, cấp nước, cây xanh, thông tin liên lạc đang triển khai đồng bộ và dự kiến hoàn thành trước ngày 30/12/2017.

Lộc Phát Resident

Gần đây thị trường lại xuất hiện thêm thông tin dự án Lộc Phát Resident do Trung tâm phát triển quỹ đất Bảo Lộc làm chủ đầu tư và Sài Gòn House là đơn vị phân phối.

Thông tin ít ỏi về dự án Lộc Phát Resident chưa hoàn chỉnh

Dự án nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc (cách trung tâm thành phố 6 km) Với giá chào bán dự kiến 2,6 triệu/m2 – 2,9 triệu/m2 có khả năng cao hơn khi ra mắt đã làm cho thị trường BDS Bảo Lộc thêm nóng lúc này.

Theo phóng viên tìm hiểu Lộc Phát Residentđang trong giai đoạn tìm hiểu thị trường và sản phẩm đang trong giai đoạn điều chỉnh quy hoạch 1/500. Các thông tin của dự án này chưa có gì rõ nét tuy giá tốt nhưng đây là một rủi ro cao cho người mua tại thời điểm này khi dự án chưa được công bố quy hoạch chi tiết.

Nên đầu tư vào đâu?

Theo sự ghi nhận của các chuyên gia, bắt đầu từ giữa năm 2016 đến nay, thị trường đất nền, nhà phố tăng trưởng một cách vượt trội. Gần đây với sự chững lại của thị trường căn hộ đã đẩy nguồn đầu tư mạnh mẽ vào phân khúc đất nền, giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng dài hạn. Bên cạnh đó, đại đa số người dân Việt Nam đều có tâm lý “ăn chắc mặc bền”, nhu cầu mua đất để tích lũy tài sản trong tương lai được ưa chuộng, sẽ góp phần giúp phân khúc này tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, trở thành kênh đầu tư chủ lực trong giai đoạn từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư, câu hỏi, “nên đầu tư vào đâu để mang lại hiệu quả cao nhất và tránh được rủi ro lớn nhất” trở nên… không dễ trả lời?

Ông Trần Hồng Quân (Tp.Bảo Lộc – Lâm Đồng) – một khách hàng đang tìm hiểu về các dự án tại Thành phố Bảo Lộc để đầu tư cho hay “ Hiện nay giới đầu tư đang khá kén chọn khi nhắm vào các dự án có vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín nên các dự án có quy hoạch đồng bộ, hiện đại nhưng xa trung tâm cũng như việc cần có thời gian để hình thành KDC là một trong những vấn đề mà chúng tôi quan tâm. Với mục đích đầu tư ngắn hạn để lấy lời thì điều mà tôi hướng đến là khả năng sinh lời của món BĐS trong thời gian ngắn”.

Theo quan sát về những khách hàng tìm hiểu và đầu tư vào các dự án ở Tp. Bảo Lộc cho thấy, hiện nay ngoài những giới đầu tư mua đầu tư trong thời gian ngắn hạn, dài hạn thì còn có những khách hàng mua với nhu cầu ở thật.

Anh Đỗ Văn Chinh (Huyện Di Linh – Lâm Đồng) cũng lặn lội dành thời gian đi tìm hiểu các dự án đất nền ở Bảo Lộc. Anh Chinh cho biết, “Giờ cuộc sống khác xưa nhiều, có điều kiện hơn chút thì cũng muốn con cái được tiếp cận môi trường sống tốt hơn để đảm bảo tương lai được tốt hơn. Nhưng hiện nay, do sốvốn của tôi còn hạn chế, nên việc quyết định mua dự án nào cũng đang cân nhắc. Với cùng một số tiền bỏ ra, nếu mua dự án giá không quá cao tầm 400 – 500 triệu/nền. Số tiền còn dư, tôi có thể để tiết kiệm, kinh doanh, xây móng nhà hay mua sắm trang thiết bị….”.

Trao đổi về hướng đầu tư BĐS, Bà Trần Kim Cúc – một nhà đầu tư nhiều năm trong ngành BĐS cho hay “ Điểm mạnh của kênh đầu tư đất nền là tỷ suất sinh lời thường khá cao và ổn định, có tính thanh khoản tốt. Đặc biệt với nguồn vốn thấp các nhà đầu tư vân dễ dàng sở hữu được những dự án đất nền với khả năng sinh lời cao. Đặc biệt, tôi cho rằng, việc đầu tư vào Bảo Lộc hay Sài gòn hoặc tỉnh thành nào không quan trọng, mà quan trọng là cần đánh giá tiềm năng phát triển của khu vực, biên độ tăng giá và khả năng sinh lời của một BĐS nhất định”.

Độc giả quan tâm cần có những nghiên cứu và tham vấn rõ ràng để lựa chọn cho mình một vị trí đất đẹp phù hợp với nhu cầu và mang giá trị Vàng cho người sở hữu.

Phòng Kinh doanh Licogi 16 –  Công ty xây dựng 12

Hotline Dự án Nam Phương City : 0906.335.990 – 0909.254.256

www.canhotheparkland.org

Thiệt hơn trong đầu tư những dự án BĐS tại Bảo Lộc
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *